In ấn tem nhãn sản phẩm. Tại sao sản phẩm lại cần tem nhãn?

In tem decal rau sạch

Theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa ban hành ngày 14 tháng 04 năm 2017, “nhãn hàng hóa là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, cham, khắc trực tiếp trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa”.

Tem nhãn hàng hóa có thể được hiểu một cách đơn giản là những bản viết, bản in hay bản vẽ, bản chụp của chữ, hình ảnh, hình vẽ được dán, in hay đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp lên trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các loại chất liệu khác (tem nhãn kim loại, nhựa, decal,…)được gắn trực tiếp lên trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa.

Tại sao sản phẩm cần có tem nhãn?

Tem nhãn là một phần không thể  hiếu đối với mỗi loại hàng hóa khi chúng muốn được một chỗ đững trên thị trường. Tem nhãn không chỉ là nơi viết lên thông tin của sản phẩm mà nó còn là hình ảnh đại diện để người tiêu dùng nhận biết, và căn cứ vào đó để lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm. Từ đó tem nhã trở thành hình ảnh đại điện để nhà sản xuất, kinh doanh quảng bá cho thương hiệu hàng hóa của mình. Tem nhãn cũng là phương thức để nhà sản xuất quản lý lượng hàng hóa của mình và cũng tiện để các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm, hàng hóa theo quy định.Nhãn hàng hóa có thể được in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như: tem nhãn kim loạitem nhôm, tem inox, decal, tem nhựa, tem giấy,… Chất liệu tem nhãn sẽ phụ thuộc vào hàng hóa mà nó đại diện. Tuổi thọ của các loại tem nhãn thường dài hơn tuổi thọ của sản phẩm. Đây là điều tất yếu, bởi tuổi thọ của nó đại diện cho chất lượng của sản phẩm hàng hóa nó được gắn lên.Ví dụ: Đồ nội thất, sản phẩm máy móc, … sẽ sử dụng tem nhãn kim loại và tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nên lựa chọn tem nhôm hay tem inox bởi mỗi chất liệu sẽ có ưu điểm riêng của mình.Tem nhãn hàng hóa không phải là đối tượng thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Nhưng nhãn hàng hóa lại là hình ảnh đại diện luôn gắn với sản phẩm. Do đó, nó là một đối tượng có thể dễ bị làm giả hoặc vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa.

tem sản phẩm daklak

Vị trí nhãn hàng hóa

Nhãn hàng hóa phải được thể hiện trên hàng hóa, in tem nhãn sản phẩm, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể dễ dàng nhận thấy, đầu đủ nội dung quy định của nhãn mà không cần tháo rời bất kì chi tiết, các phần nào đó của hàng hóa.

Trong những trường hợp không thể, không được phép mở bao bì thì trên bao bì phải có dán nhãn sản phẩm, và nhãn phải cung cấp đầy đủ thông tin, nội dung bắt buộc.

in decal tem nhãn tại buôn ma thuột

Nội dung bắt buộc ghi trên nhãn hàng hóa

Trên nhãn hàng hóa, bắt buộc phải đầu đủ các nội dung bao gồm:

 • Tên hàng hóa
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

Với hàng hóa có bao bì đóng gói đơn giản, hàng hóa dạng rời là phụ gia thực phẩm, hóa chất, không có bao bì thương phẩm để bán trực tiếp cho người tiêu dùng thì tổ chức, cá nhân bán hàng phải công khai các thông tin như:

 • Tên hàng hóa
 • Hạn sử dụng
 • Cảnh báo an toàn (nếu có)
 • Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Hướng dẫn sử dụng.
Tem nhãn sản phẩm tại daklak

Kích thước nhãn hàng hóa

Nhãn hàng hóa không có kích thước tiêu chuẩn mà kích thước của chúng được thiết và in ấn sao cho phù hợp với kích thước của hàng hóa. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa phải tự xác định kích thước của nhãn hàng hóa, tuy nhiên các yếu tố như kích thước; kích thước chữ và số trên nhãn hàng hóa phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Nhãn dán phải đảm bảo ghi đầy đủ nội dung bắt buộc
 • Kích thước của chữ và số phải đảm bảo đủ để có thể đọc bằng mắt thường và đáp ứng các yêu cầu như sau:

+ Kích thước của chữ và số khi thể hiện đại lượng đo lường phải tuân thủ quy định của pháp luật về đo lường.

+ Với những hàng hóa là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm gói sẵn thì chiều cao chữ và số không được phép thấp hơn 1,2mm. Với những trường hợp một mặt của bao gói được dùng để ghi nhãn nhỏ hơn 80  thì chiều cao các chữ không được phép thấp hơn 0.9mm.

Màu sắc tem nhãn sản phẩm

Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

in decal tại bmt

Ngôn ngữ trình bày trên nhãn hàng hóa

Những nội dung bắt buộc ghi trên nhãn hàng hóa phải được viết bằng tiếng Việt trừ các trường hợp được phép ghi bằng các ngôn ngữ khác có gốc chữ cái Latinh như:

 • “Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc dùng cho người trong trường hợp không có tên tiếng Việt”;
 • “Tên quốc tế hoặc tên khoa học kèm công thức hóa học, công thức cấu tạo của hóa chất, dược chất, tá dược, thành phần của thuốc”;
 • “Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần, thành phần định lượng của hàng hóa trong trường hợp không dịch được ra tiếng Việt hoặc dịch được ra tiếng Việt nhưng không có nghĩa”;
 • “Tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến sản xuất hàng hóa”.

Với những hàng hóa được sản xuất và lưu thông trong nước, ngoài việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt trên nhãn dán nội dung còn được phép ghi bằng ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nội dung của chúng phải tương ứng với nội dung bản tiếng Việt. Kích thước chữ trong nhãn sản phẩm ghi bằng ngôn ngữ khác không được phép lớn hơn kích thước chữ, số trong nhãn sản phẩm ghi bằng tiếng Việt.

Với những hàng hóa được nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa có đầy đủ nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì cần có thêm nhãn phụ để thể hiện đầy đủ nội dung đồng thời giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

VAI TRÒ CỦA TEM NHÃN SẢN PHẨM TRONG KINH DOANH

Trong kinh doanh tem nhãn sản phẩm đóng vai trò quan trọng, nếu như một sản phẩm không có bao bì ấn tượng thì không thể thiếu được tem nhãn, chúng không chỉ gây ấn tượng thu hút khách hàng mà còn cung cấp những thông tin hữu ích cho người sử dụng.

Vai trò của tem nhãn đối với nhà sản xuất:

 • Giúp nhà sản xuất dễ tìm kiếm và quản lý các sản phẩm do chính công ty mình cung cấp.
 • Gây ấn tượng với khách hàng đặc biệt là mô hình tự bán hàng trong các siêu thị, cử hàng tự động.
 • Giúp nhà sản xuất tạo dựng uy tín sự tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm.
 • Đẩy nhanh tiêu thụ.

Vai trò của tem nhãn sản phẩm đối với khách hàng :

 • Giúp khách hàng phân biệt được các sản phẩm với nhau.
 • Nhận biết được thành phần cấu tạo sản phẩm, công dụng, hạn dùng, nơi sản xuất… để lựa chọn các sản phẩm tốt nhất.
 • Hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về tem nhãn sản phẩm. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn.

tem dán fraft tại BMT

IN TEM NHÃN SẢN PHẨM Ở ĐÂU TỐT?

Vai trò của tem nhãn sản sản phẩm rất quan trọng vì thế in tem nhãn cho sản phẩm cần phải được quan tâm đặc biệt. Vậy in tem nhãn sản phẩm ở đâu tốt? có rất nhiều cơ sở in ấn tem nhãn tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Có những cơ sở in tem nhãn giá rẻ nhưng chất lượng quá kém còn những cơ sở in tem nhẫn chất lượng tốt thì giá lại quá cao không đảm bảo về mặt chi phí.

In tem nhãn sản phẩm tại ONE PRINT BMT các bạn hoàn toàn có thể yên tâm cả về giá cả và chất lượng. Với đội ngũ các nhà thiết kế, các kỹ sư giỏi cùng nguồn nhân lực trẻ dồi dào chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá.

Luôn cập nhập những kỹ thuật in mới nhất cùng hệ thống máy móc hiện đại chúng tôi có thể in mọi loại tem nhãn cho sản phẩm với kỹ thuật in khó trên các chất liệu khác nhau theo thiết kế. Tem được in bằng kỹ thuật in offset, in flexo, in digital, in laser… dựa vào đặc điểm từng loại tem chúng tôi sẽ lựa chọn những kỹ thuật in phù hợp nhất giúp khách hàng đạt được hiệu quả như mong muốn và giảm chi phí in ấn xuống mức thấp nhất.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG KHI IN TEM NHÃN SẢN PHẨM TẠI IN NHANH BMT – ONE PRINT

Chúng tôi luôn nỗ lực để đem đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình nhờ những ưu thế cạnh tranh mà khó có các cơ sở sản xuất nào có được. Đối với khách hàng khi in tem nhãn tại IN NHANH BMT các bạn sẽ có rất nhiều các lợi ích như:

 • In tem nhãn sản phẩm giá rẻ, màu đẹp không bị lem bị mờ
 • Miễn phí thiết kế tem nhãn hoặc thiết kế tem nhãn theo yêu cầu khách hàng
 • In tem nhãn càng nhiều giá càng rẻ
 • In tem số lượng lớn, tin tem lấy ngay đáp ứng mọi yêu cầu của khách
 • Đối với những khách hàng thân thiết, khách hàng lớn luôn được ưu đãi đặc biệt về giá theo chính sách của công ty
 • Cam kết đền bù mơi thiệt hại nếu xảy ra sai sót từ phái chúng tôi

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in tem (tem bảo hành, tem phụ, tem niêm phong) và in tem nhãn sản phẩm chất lượng tốt với mức giá hợp lý, đừng quên liên hệ với In ấn One Print tại BMT. Chúng tôi rất vui khi được phục vụ các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *