Giấy tiêu đề là gì? Gia công in ấn giấy tiêu đề?

In giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề là gì?

Giấy tiêu đề (tên tiếng Anh gọi là Letter Head) là loại giấy có chứa thông tin, địa chỉ liên lạc dùng để làm hợp đồng, báo giá, in tài liệu…

Giấy tiêu đề thường được sử dụng để in ấn hợp đồng giao dịch, in ấn bản chào giá, thông báo chính sách mới cho khách hàng, Ngoài ra giấy tiêu đề còn sử dụng để in hồ sơ giới thiệu công ty, hồ sơ đấu thầu. . .

Mẫu in giấy tiêu đề là một phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thiết kế thương hiệu.

In Giấy tiêu đề , In Letterhead BMT

Tầm quan trọng của giấy tiêu đề:

Giấy tiểu đề sẽ là công cụ truyền tải thông tin hình ảnh doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng thông qua bảng báo giá, thư chào, hợp đồng, hồ sơ,…

Khi đi kèm với phong bì thư được thiết kế đồng bộ, giấy tiêu đề sẽ thể hiện được sự quan tâm, kính trọng của công ty bạn đối với khách hàn và giúp cho hình ảnh của công ty được thể hiện chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy nâng cao giá trị thương hiệu công ty.

Mục đích sử dụng tiêu đề thư

Tiêu đề thư là một trong những công cụ quan trọng giúp thiết lập danh tính công ty bạn. Chúng được sử dụng cho các loại tài liệu chính thức như:

  • Hóa đơn
  • Biên bản, giấy thông báo
  • Tài liệu công ty
In giấy tiêu đề A4 tại daklak

Việc thiết kế mẫu in giấy tiêu đề:

Thông tin trên thể hiện trên giấy tiêu đề bao gồm logo và tên, thông tin cơ bản về doanh nghiệp, đường nét/ màu sắc đặc trưng của công ty.

Mẫu thiết kế: Mẫu thiết kế phải nhấn mạnh được tên của công ty, sau đó là địa chỉ kinh doanh, số điện thoại, số fax và địa chỉ email.

Cũng có thể chấp nhận được nếu như ta bỏ qua tên công ty, thay vào đó là logo hoặc cả hai, vừa logo vừa tên công ty.

Thật ra, không có quy định mẫu in giấy tiêu đề phải như thế nào, vì vậy việc trình bày và thế hiện sao cho bắt mắt đặc trưng thế hiện được nghành nghề lĩnh vực công ty bạn kinh doanh tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của người thiết kế.

Việc thiết kế sắp xếp kiểu dáng, màu sắc, logo sẽ luôn phải đồng nhất với mẫu in card visit, bao thư để tạo điểm nhấn và ghi nhớ trong đầu của khách hàng.

Font: Font chữ và kích thước đóng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định cũng giống như các vai trò mà ta đã đề cập. Nếu bạn chọn kiểu chữ để viết cho tên công ty thì bạn nên chọn loại có font chữ có kích thước  lớn hơn.  Theo như kinh nghiệm thiết kế thì font chữ nên nên dùng là 1.5 cm. Các loại font phải dễ đọc, sử dụng các font như “có chân” (serif) như times new roman, courier new thì phù hợp cho giấy tiêu đề hơn là các font chữ không chân (san-serif) như arial, tahoma…

Những điều cần lưu ý khi in giấy tiêu đề:

Xem xét về số lượng: Giá trên một đơn vị sản phẩm tỷ lệ nghịch với số lượng in ấn, Doanh nghiệp nên xem xét nhu cầu sử dụng để in số lượng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, thông thường khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ in khỏang 2,000 – 3,000 tờ cho một năm sử dụng.

In giấy tiêu đề - In One Print BMT

Lựa chọn chất liệu và định lượng giấy:

Loại và định lượng của giấy có thể tác động lớn đến sự thay đổi và chuyên nghiệp của letter head. Bạn có thể tìm hiểu về các loại giấy, định lượng và kích thước giấy in tại đây.

Ta nên chọn chất liệu giấy trơn nhẵn cho việc in giấy tiêu đề, điều này sẽ giúp thuận tiện hơn khi sử dụng giấy đó cho máy in laser tại văn phòng.

Một tờ letter head như vậy được in trên chất liệu giấy cao cấp sẽ làm cho khách hàng có cái nhìn khác về doanh nghiệp bạn

Để giảm độ chênh lệch của màu sắc, cần phải có kinh nghiệm về lĩnh vực in ấn, hiểu được độ sai lệch về màu sắc khi in trên các chất liệu giấy khác nhau.

Nội dung cần có khi thiết kế tiêu đề thư

Tiêu đề thư thường bao gồm các thông tin cơ bản như tên, logo, địa chỉ, số điện thoại, fax, địa chỉ trang web của công ty.

Giấy tiêu đề là gì – Tìm hiểu về giấy tiêu đề - In nhanh One print BMT

Kích thước tiêu đề thư

Tại Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới (trừ Mỹ và Canada) đều sử dụng các khổ giấy tiêu chuẩn (A10- A0). Size tiêu đề thư thông dụng nhất là A4, tiếp đó là A3 và A5. Các khổ giấy khác vẫn có thể in letterhead nhưng ít phổ biến hơn.

Kích thước cụ thể của tiêu đề thư như sau:

  • A5: 210mm x 148mm (bằng kích thước giấy A4 gập đôi)
  • A4: 210mm x 297mm (Kích thước giấy in phổ biến trong các văn phòng)
  • A3: 420mm x 297mm (gấp đôi kích thước giấy A4)

Công nghệ in nhanh kỹ thuật số

Đây là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser, in trực tiếp các hình ảnh. Phương pháp in kỹ thuật số được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn chuyên nghiệp, khi bạn cần in nhanh với số lượng ít.

Vì thế nếu bạn cần in giấy tiêu đề số lượng ít, bề mặt trơn nhẵn lại linh hoạt thay đổi được các bản in hay nếu muốn in thử nên dùng in kỹ thuật số để có chi phí in ấn sẽ tiết kiệm hơn.

Trong in nhanh còn có in laser, tức là đơn vị in dùng máy in, có dùng tia laser để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy tiêu đề trước khi ra ngoài.

Ưu điểm khi in giấy tiêu đề tại One Print BMT

In giấy tiêu đề tại buôn ma thuột
Bạn nên lựa chọn in giấy tiêu đề tại One Print BMT

-Có xưởng in riêng, không quan trung gian nên giảm khoảng 20-30% giá thành so với thị trường.

-Thợ tay nghề cao với 5 năm làm việc với máy in, quy trình rõ rành nhanh chóng.

-Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng tốt, đảm bảo độ bền trong suốt quá trình sử dụng

-Mực in đúng tiêu chuẩn, không bị nhòa, mờ, lem luốc.

-In nhanh nếu khách hàng có yêu cầu làm gấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

-Giao hàng tận tay khách hàng.

-Có thể in liên tục 24/24 (nếu khách cần gấp và in nhiều)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *