Một số điều về Card visit/ danh thiếp

Card visit

Card visit/ danh thiếp là gì?

Card visit là ấn tượng đầu tiên và lâu dài đối với khách hàng, đối tác tiềm năng của một cá nhân hay doanh nghiệp. Vì vậy, card visit có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp và công ty. Hiện nay, những mẫu card visit như thế đã trở nên vô cùng phổ biến và là vật không thể thiếu trong kinh doanh. Và để hiểu rõ hơn hãy cùng In nhanh One Print tìm hiểu về chủ đề này nhé! Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị in card visit tại buôn ma thuột thì hãy liên hệ ngay với In nhanh One Print nhé!

Card Visit Là Gì?

Card Visit là một tấm thiệp nhỏ được in những thông tin về chủ sở hữu. Ví dụ như: tên, thông tin liên hệ, cơ quan, chức danh,… Còn về sản phẩm/ dịch vụ: tên, loại hình, đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm,… Card visit thường được dùng để giao dịch và liên hệ trong kinh doanh.

Một số tên gọi khác của Card visit

In card visit còn được biết đến với nhiều tên gọi khác tùy theo vùng miền, thói quen sử dụng như name card, business card, visiting card, calling card,….

Mặc dù ở Việt Nam, những tên gọi trên đều được sử dụng như nhau để chỉ một tấm thẻ có chứa thông tin, nhưng trên thực tế, ở Anh và Mỹ, những tên gọi này đại diện cho các loại card có đặc điểm riêng biệt.

Name card và Business card

Business card là gì? Business card và Name card đều có nghĩa là danh thiếp (vi.wikipedia.org). Đây là các thẻ nhỏ chứa thông tin về một cá nhân hoặc công ty. Chúng thường được cung cấp trong các thiết lập chính thức nhưng chúng cũng có thể được sử dụng trong các sự kiện xã hội. Các thẻ này được sử dụng để làm quen và tiếp thị một số sản phẩm và dịch vụ nhất định.

Thẻ tên thường bao gồm tên của một cá nhân, tên công ty hoặc logo và thông tin liên lạc. Mọi người thường thiết kế name card với nhiều thông tin liên hệ để giúp người nhận thuận tiện liên lạc.

Name card và Business card trong tiếng Anh là khái niệm gần nhất với “Card Visit” ở nước ta.

Visiting card

Visiting card còn được biết với tên gọi “calling card”. Giống như tên gọi của mình, nó là gọi điện thoại và chủ yếu được sử dụng bởi những người tiếp thị hoặc bán hàng để giới thiệu bản thân khi họ đến địa điểm của một người. Loại thẻ này thường chỉ được thiết kế một cách đơn giản với tên gọi và số điện thoại liên lạc của người đó.

So sánh Business card và Visiting card

Nhìn chung, nếu xét trên khái niêm không có quá nhiều sự khác biệt giữa Name card, Business card và Visiting card. Đó chính là lý do tại Việt Nam, những thuật ngữ này được sử dụng với nghĩa tương tự như nhau.

Nhưng nếu bạn muốn phân biệt kỹ hơn thì hãy nhớ:

Về mặt thiết kế

Business card được quan tâm hơn về mặt thiết kế, trong khi đó Visiting card có thể được làm một cách vô cùng đơn giản.

Về mặt thông tin

Business card được làm và chứa đựng đầy đủ thông tin cơ bản (tên, số điện thoại, chức vụ, công ty, các mạng xã hội,…), trong khi đó, Visiting card đôi khi chỉ có tên, địa chỉ và số liên lạc.

Về mục đích sử dụng

Business card chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Loại thẻ này được sử dụng để mời khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Còn Visiting card cũng chính là tấm thiệp mời những vị khách đến nhà riêng của người chủ sở hữu của nó.

Ngày nay, Business card thường được coi trọng hơn Visiting card. Mọi người có thể giữ chúng để tham khảo trong tương lai. Nó phục vụ một mục đích quan trọng trong kinh doanh, hội nghị- nơi những cuộc mua- bán có thể diễn ra.

Kích cỡ card visit ở Việt Nam

Kích thước card visit thay đổi ở từng vùng miền lãnh thổ khác nhau. Ở Việt Nam, loại thẻ này thường được in trên giấy với kích thước phổ biến là 5,5 x 9cm. Tất nhiên, nó vẫn có thể được làm với các kích thước khác như 5 x 9 cm hay 11 x 9 cm (loại thẻ gập đôi).

Dù là kích thước nào, card visit vẫn cần đảm bảo yêu cầu gọn nhẹ, dễ mang theo trong ví.

Những loại card visit khác nhau

Card visit ở nước ta thường được làm dưới dạng hình chữ nhật đứng hoặc ngang trên giấy trơn. Tuy nhiên, với những người yêu thích sự độc đáo mới lạ, họ có thể đặt gia công để nhận được loại thẻ với các thiết kế như:

  • Danh thiếp bo tròn góc
  • Danh thiếp dập nổi
  • Danh thiếp dát bạc…

Tham khảo thêm về in card visit tại:

Nhìn chung, card visit có thể được làm bằng mọi loại chất liệu (giấy, nhựa plastic, gỗ,…), với mọi loại kiểu dáng, màu sắc,… Tuy nhiên, một danh thiếp chất lượng không chỉ cần đẹp. Mà còn cần đảm bảo gọn nhẹ nhưng đầy đủ thông tin cần thiết.

Chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Card visit là gì?” phải không nào! Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những tấm card visit đẹp, hiệu quả sử dụng cao. Thì đừng quên liên hệ với In nhanh One Print BMT và sử dụng dịch vụ in card visit của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *